VPS Hong Kong giá rẻ, chất lượng nên dùng

Nhân sự kiện đang có vài tuyến cáp quang biển gặp sự cố, mình push bài này lên chia sẻ với các bạn một số thông tin hữu ích.

vps hong kong nen dung

 

Hong Kong là đặc khu hành chính thuộc Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, nằm trên bờ biển Đông Nam của Trung Quốc. Nơi đây có cơ sở hạ tầng viễn thông phát triển, là một trong số các nước có tốc độ kết nối Internet nhanh nhất thế giới.

Hiện nay, Hong Kong cùng với Singapore đóng vai trò là trung tâm Internet của châu Á với rất nhiều tuyến cáp quang kết nối đến từ khắp các châu lục.

Vị trí địa lý Hong Kong gần Việt Nam và có vài tuyến cáp ngầm dưới biển (AAG, APG, SMW-3, AAE-1, TGN-IA…) và cả những tuyến cáp quang đất liền kết nối trực tiếp nên server đặt tại Hong Kong luôn cho tốc độ về Việt Nam rất nhanh, ổn định. Thực tế trong những đợt cáp quang biển bị đứt vừa qua, các nhà mạng thường định tuyến lại để sử dụng cáp trên đất liền thay thế nên server ở Hong Kong không bị ảnh hưởng.

Xem bản đồ toàn bộ các tuyến cáp quang biển tại đây.

Do chi phí cơ sở hạ tầng và dịch vụ đắt đỏ nên trên thế giới không có nhiều công ty cung cấp dịch vụ VPS/Server có location Hong Kong, nếu có thì chi phí không hề rẻ. Bù lại tốc độ nhanh và ổn định nên vẫn được nhiều bạn ưu tiên sử dụng.

Trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp danh sách các nhà cung cấp VPS/Server có location Hong Kong cho các bạn lựa chọn. Đa phần mình đều đã trải nghiệm hết hoặc được người dùng đánh giá cao, các bạn yên tâm sử dụng nhé.

Nếu bạn sử dụng Shared Hosting, hãy tham khảo các gói location Hong Kong của Hawk Host nhé.

Top nhà cung cấp VPS/Server Hong Kong

1. Hawk Host

HawkHost Logo 400x207 1

Bạn nhìn chính xác rồi đấy, lại là Hawk Host đang nằm trong top 1 Hosting nên dùng đây.

Cuối tháng 10/2020, Hawk Host chính thức cung cấp dịch vụ VPS/Server ở location Hong Kong, là địa điểm thứ 2 của họ ở Châu Á tiếp theo sau Singapore. Cơ sở hạ tầng ở đây được thừa hưởng những gì tốt nhất của 4 địa điểm đã ra mắt khi trước.

Về thông số cấu hình, toàn bộ server ở Hong Kong đều sử dụng ổ cứng SSD doanh nghiệp với công nghệ lưu trữ Storpool phía sau để nâng cao tối đa hiệu quả hoạt động, cùng với đó là bộ vi xử lý thế hệ mới nhất của Intel hoặc AMD.

Tuy không được ghi cụ thể trên website nhưng VPS ở đây sử dụng ảo hóa KVM để quản lý, chia sẻ các nguồn tài nguyên. VPS sẽ có RAM và CPU độc lập, giúp cho chúng hoạt động được ổn định hơn, không bị ảnh hưởng bởi các VPS khác chung hệ thống.

Gói VPS location Hong Kong thấp nhất ở đây có giá $5/tháng với 1 CPU, 1 GB RAM, 20 GB SSD Disk, và 1 TB băng thông hoàn toàn đủ dùng cho những website vừa và nhỏ. Nếu cần cấu hình cao hơn, Hawk Host cung cấp gói cao cấp nhất giá $80/tháng cho bạn lựa chọn.

Looking glass: http://hkg.hawkhost.com/speedtest/

2. HostUS

  • Website: https://hostus.us

HostUS 400x83 1

HostUS là nhà cung cấp rất nổi tiếng với location Hong Kong và phải nhắc đến đầu tiên. VPS ở đây sử dụng cơ sở hạ tầng datacenter của SoftLayer nên khá ổn định, nhanh. Tuy nhiên, họ chỉ có các gói OpenVZ mà thôi.

Ngoài ra, HostUS còn có thêm location Singapore cho các bạn lựa chọn.

Mức giá thấp nhất ở đây là 25$/năm với gói 256MB RAM, 500GB Bandwidth, tham khảo thêm bảng giá tại đây.

Looking glass: http://hk-lg.hostus.us/

3. HostHatch

  • Website: https://hosthatch.com

HostHatch Logo 400x119 1

HostHatch cũng sử dụng cơ sở hạ tầng của SoftLayer giống như HostUS, nên tốc độ và chất lượng tương tự nhau. Cũng chỉ có OpenVZ với các gói location Hong Kong mà thôi, không có Singapore.

Gói thấp nhất ở đây là Package #1, 256MB RAM, có giá 8$/quý, 1TB Bandwidth. Tham khảo thêm bảng giá tại đây.

Looking glass: http://lg.softlayer.com (choose Hong Kong from dropdown after agreeing to the terms)

4. Dediserve

  • Website: https://www.dediserve.com

 

Dediserve Logo 400x101 1

Nói về VPS Hong Kong không thể nào không nhắc đến Dediserve. Đây là nhà cung cấp Cloud Server duy nhất có location Hong Kong mà sử dụng nền tảng ảo hóa KVM.

Chất lượng ở đây rất tốt, tốc độ nhanh, ổn định, được người dùng đánh giá cao.

Tất nhiên dùng KVM thì sẽ đắt hơn OpenVZ. Hiện tại vừa mới có khuyến mại giảm giá 20% trọn đời. Bạn nên tận dụng cơ hội đăng ký ngay nha.

Looking glass: http://speedtest.c1.hkg1.dediserve.com/

Tổng kết

Location Hong Kong không có nhiều nhà cung cấp VPS/Cloud Server, nếu bạn biết thêm nhà cung cấp khác chất lượng tốt, giá rẻ hãy bổ sung, góp ý thêm bằng cách để lại comment bên dưới nhé.

guest
1 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x