Giới thiệu gói VPS location Hong Kong tại Hawk Host

Hosting location Hong Kong thì chỉ có nghĩ ngay đến Hawk Host, tuy nhiên bạn có biết rằng với VPS thì Hawk Host cũng đang cung cấp những plan vô cùng hấp dẫn?

XooDigital hawk host VPS

Hong Kong và Singapore là 2 địa điểm có tốc độ truy cập dữ liệu từ Việt Nam rất tốt, thậm chí còn không có khác biệt nhiều so với server đặt tại Việt Nam luôn. Tuy nhiên, do chi phí cao và vật tư đắt đỏ nên giá dịch vụ ở đây thường cao hơn mặt bằng chung những nơi khác.

Với VPS ở Hong Kong, từ trước tới nay mình không có nhiều sự lựa chọn ngoài một số cái tên cũ như Dediserve, HostUS, HostHatch. Nhưng giờ chúng ta đã có thêm một nhà cung cấp chất lượng mà giá cả tốt hơn đó là Hawk Host.

Trên trang chủ Hawk Host có 2 dịch vụ với tên khác nhau đó là Cloud Compute Hosting và Cloud VPS Hosting, bản chất 2 cái này đều là 1, không có gì khác biệt cả. Với lựa chọn COMPUTE LOCATION là Hong Kong, bảng giá dịch vụ VPS bắt đầu với gói 5$ có thông số cụ thể như sau:

2GB HKG
$10
mỗi tháng
55 GB SSD Storage
2 GB RAM
1 CPU Core
2 TB Bandwidth
KVM
Mua ngay
4GB HKG
$20
mỗi tháng
85 GB SSD Storage
4 GB RAM
2 CPU Core
3 TB Bandwidth
KVM
Mua ngay

Ngoài ra còn 2 gói 40$ và 80$ nếu cần bạn có thể tham khảo thêm trên website của Hawk Host.

Gói 5$ với thông số cấu hình như bên trên thừa sức dùng cho một website vừa và nhỏ. Một số thông tin đáng chú ý đó là ổ cứng ở đây sử dụng Enterprise Grade SSD tốc độ siêu nhanh; nền tảng ảo hóa KVM; kết nối server 40Gbps, shared port là 1Gbps; CPU thấy ghi là Intel Xeon nhưng gói mình đang test lại dùng AMD EPYC.

VPS Server ở đây được quản lý trực tiếp trên hệ thống Client Area với giao diện đơn giản và vài tính năng cơ bản, không có hệ thống quản lý riêng như những nhà cung cấp dịch vụ server chuyên nghiệp khác. Với người dùng bình thường mình nghĩ sẽ không vấn đề gì vì nó cũng đủ dùng rồi.

Trở ngại lớn nhất đối với những ai muốn chuyển lên sử dụng VPS đó là phải học hỏi thêm kiến thức về VPS, Server. Tuy nhiên, với những công cụ có sẵn như HocVPS ScriptLarVPS… mọi thứ đã dễ dàng hơn trước rất nhiều. Chỉ với một thao tác copy/paste là bạn đã có ngay server sẵn sàng để sử dụng luôn.

Với lợi thế đặt server tại Hong Kong, bạn sẽ có tốc độ truy cập nhanh chóng mặt, có nhiều tuyến cáp cả đất liền và cáp quang biển kết nối tới nên không lo vấn đề đứt cáp quang. Xoo Digital đã thử order sử dụng plan 5$, đây là link test Tocdo.net để các bạn tham khảo thêm:

Nói chung, dịch vụ Cloud VPS ở Hawk Host có giá vô cùng hợp lý, rất đáng để sử dụng. Có bạn nào đã dùng VPS ở đây lâu rồi chia sẻ lại thêm trải nghiệm bằng cách để lại comment bên dưới nhé.

Update:

  • CEO của Hawk Host chia sẻ thêm về khả năng sao lưu phục hồi dữ liệu của hệ thống, hơn hẳn những nhà cung cấp khác. Dữ liệu chính không chỉ được lưu cục bộ trên ổ cứng SSD mà còn được nhân lên 2 bản (triple replicated) trên các server khác sử dụng ổ cứng HDD thường, đề phòng khi có sự cố phần cứng chỉ cần khởi động server khác là hệ thống sẽ được tự động khôi phục lại dữ liệu.
guest
1 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] mắt mời bạn xem qua bài viết Giới thiệu gói VPS location Hong Kong tại Hawk Host hôm trước Xoo Digital có thực hiện để tham khảo qua dịch vụ Cloud […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x